ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

อาจินต์ ปัญจพรรค์ นักเขียนคนสำคัญของประเทศที่ทุกคนเชิดชูและยกย่องในระดับ “ครู”

ความเป็นอาจินต์ ปัญจพรรค์มิได้มีแค่ด้านงานเขียนที่เป็นที่รู้จักเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายด้านที่เกี่ยวข้องอย่างสำคัญต่อประวัติศาสตร์ประเทศที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน หรืออาจรับรู้มาเพียงบางส่วนบางตอนในงานเขียนของเขา

แต่ใน “ชีวประวัติอาจินต์ ปัญจพรรค์” ที่เขียนโดย “แน่งน้อย ปัญจพรรค์” นี้ ผู้อ่านจะได้ทราบทุกแง่มุมชีวิต ทุกก้าวย่าง ตั้งแต่เมื่อเริ่มต้นชีวิตจนถึงปัจจุบัน เป็นเรื่องจริงล้วนๆ ที่ไม่ได้เติมแต่งอย่างในนิยายที่เขาเขียน

ร่ายยาวมาตั้งแต่ยุคก่อนการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สงครามโลก เหมืองแร่ สถานีโทรทัศน์แห่งแรกของเมืองไทย การประพันธ์เพลง การตั้งสำนักพิมพ์เอง ตำนาน “ฟ้าเมืองไทย” และวงการนักเขียนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ชีวิตเกือบศตวรรษของเขาผ่านเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์มามากมาย อะไรบ้างเป็นวัตถุดิบในสายตาของนักเขียนที่ถูกหยิบมาเขียนจนนับไม่ถ้วน ชีวประวัติของเขาจึงเปรียบเสมือนหนังสือประวัติศาสตร์ในอีกมิติหนึ่งที่หาอ่านไม่ได้จากตำราที่ไหน

ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับการจัดพิมพ์ครั้งสำคัญนี้ ยังได้เพิ่มเติมเนื้อหาในช่วง 14 ปีสุดท้ายของอาจินต์ ปัญจพรรค์ นับแต่การเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่แก่งเสี้ยน กาญจนบุรี การมองโลกมองสังคมผ่านประเด็นจากบริบทต่างๆ จนถึงช่วงเวลาสุดท้ายของลมหายใจ แถมท้ายด้วยข้อมูลตัวอย่างผลงานของ “ครูอาจินต์” อันเป็นข้อมูลทางวรรณกรรมที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าประวัติศาสตร์ชีวิต

สำนักพิมพ์มติชน มีภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นสื่อกลางในการนำเสนอประวัติชีวิตของบุคคลที่สำคัญยิ่งของชาติให้ผู้อ่านได้ศึกษาและเรียนรู้ อย่างน้อยย่อมทำให้เกิดกำลังใจในมุมมองกว้างขวางในแต่ละย่างก้าวของชีวิต

สั่งจองได้แล้ววันนี้ที่ http://bit.ly/2TXN7ak

293a2bc7a9-600.png