ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 360.00

฿ 306.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-0864-8
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า496 หน้า
น้ำหนัก790.00 กรัม
กว้าง16.20 ซม.
สูง24.00 ซม.
หนา2.50 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก ธันวาคม 2554
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

มติชนบันทึกประเทศไทย ปี๒๕๕๔

ผู้เขียน : ศูนย์ข้อมูลมติชน

ใหม่

รวบรวม ข่าวเด็ด-ภาพเด่น-เหตุการณ์สำคัญ ครบถ้วนตลอดปี ๒๕๕๔

มติชนบันทึกประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๔ หนังสือที่จะรวบรวมข่าวเด็ด ภาพเด่น เหตุการณ์สำคัญในรอบปี 2554 ไว้อย่างสมบูรณ์ครบถ้วนมากที่สุด จากทีมสื่อคุณภาพในเครือมติชน

ด้วยความตั้งใจของสำนักพิมพ์ที่เล็งเห็นความสำคัญของการบันทึกข่าวสารสำคัญในรอบปีทั้งในและต่างประเทศว่ามีความสำคัญยิ่งต่อการบันทึกประวัติศาสตร์ จึงคัดสรรข่าวเด็ด ภาพเด่น และเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือน นำมาย่นย่อให้กระชับ อ่านง่าย แต่ให้รายละเอียดข้อมูลอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ พร้อมรูปภาพจากเหตุการณ์จริง มีข้อมูลรอบด้าน หลากมิติ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับบุคคลสำคัญ สังคม การเมือง การปกครอง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และบันเทิง ตลอดจนความเคลื่อนไหวในต่างแดน

และที่ขาดไม่ได้คือ เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่นับเป็น "มหาอุทกภัยรอบ ๕๐ ปีของไทย" ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยอย่างใหญ่หลวงในทุกๆ ด้าน

นอกจากนี้ยังมี "ดัชนีข่าว" ท้ายเล่ม เพื่อให้ผู้อ่านสามารถค้นคว้าข่าวได้ง่าย และเห็นภาพรวมลำดับเหตุการณ์ในแต่ละด้าน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคมทั่วไป และต่างประเทศ ได้ชัดเจนมากขึ้น

พิเศษสุดด้วยภาพเด่นในรอบปี พิมพ์สี่สีสวยงาม เพื่อให้ มติชนบันทึกประเทศไทย ปี 2554 เป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงที่สมบูรณ์ที่สุด