ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 180.00

฿ 153.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1009-2
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า272 หน้า
น้ำหนัก215.00 กรัม
กว้าง11.50 ซม.
สูง16.30 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 4: สำนักพิมพ์มติชน, มีนาคม 2557
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

แอ่งน้ำกลางทะเลทราย พ.4

ผู้เขียน : นิ้วกลม

ใหม่ หมดสต๊อก

ในวันที่คุณเจอเรื่องเลวร้าย ให้ชีวิตต้องเคร่งเครียดเหนื่อยล้า

“กำลังใจ” คือสิ่งสำคัญที่สามารถฟื้นพลังชีวิตให้คุณก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง

แอ่งน้ำกลางทะเลทราย คือผลงานล่าสุดที่นิ้วกลมชักชวนให้คุณผู้อ่าน “มองหาและมองเห็น” กำลังใจต่างๆ ที่อยู่ในชีวิต ซึ่งอาจจะเป็น... ข้อคิดจากผู้คนที่ได้พบในการเดินทาง, การส่งมอบความสุขให้กับผู้อื่น, การหยุดพักทำให้สิ่งที่ชอบ

ในวันที่คุณเจอเรื่องเลวร้าย ให้ชีวิตต้องเคร่งเครียดเหนื่อยล้า
“กำลังใจ” คือสิ่งสำคัญที่สามารถฟื้นพลังชีวิตให้คุณก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง


แอ่งน้ำกลางทะเลทราย คือผลงานล่าสุดที่นิ้วกลมชักชวนให้คุณผู้อ่าน “มองหาและมองเห็น” กำลังใจต่างๆ ที่อยู่ในชีวิต ซึ่งอาจจะเป็น... ข้อคิดจากผู้คนที่ได้พบในการเดินทาง, การส่งมอบความสุขให้กับผู้อื่น, การหยุดพักทำให้สิ่งที่ชอบ, การทำใจยอมรับในความไม่สมบูรณ์ของชีวิต, การหันมาหาความรักความอบอุ่นจากแฟนหรือคนในครอบครัว, เห็นคุณค่าจากความดีเล็กๆที่ได้รับในแต่ละวัน ฯลฯ


นิ้วกลม นำเสนอมุมคิดสร้างสรรค์ชีวิตให้มีคุณค่า ยกตัวอย่างวิถีทางสร้างพลังชีวิต จากกำลังใจที่เขาพบเจอ ซึ่งอาจเป็นประสบการณ์ส่วนตัว ทว่าล้วนเชื่อมโยงกับทุกชีวิตบนโลกใบนี้

นิ้วกลมกล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ไว้ว่า.


“ผมคิดว่าเราหลีกเลี่ยงทะเลทรายของชีวิตไปไม่พ้น ทุกคนย่อมได้เจอมันในช่วงเวลาหนึ่ง สิ่งที่ทำให้เรารอดชีวิตจากมันมาได้คือ “แอ่งน้ำกลางทะเลทราย” เหล่านี้นี่เองที่ทำให้ร่างกายและจิตใจของเรากลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง พร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปอีกหน”


“เรื่องราวต่างๆ ในหนังสือเล่มนี้ ผมทำหน้าที่คล้ายผู้รวบรวมหยดน้ำจากในแอ่งเล็กแอ่งน้อยกลางทะเลทรายของชีวิต ตักมารวมเข้าด้วยกันไว้ในบ่อ เป็นเรื่องราวและข้อคิดจากผู้คนที่บอกกับผมว่า โลกใบนี้ยังน่าอยู่ เพื่อนร่วมโลกยังน่ารัก บางคนบอกว่า “ส่วนใหญ่ของชีวิตคือความทุกข์” ก็เพราะแบบนั้นหรือเปล่าที่ทำให้ความสุขมีคุณค่าและสวยงามอย่างยิ่ง”