ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786168250112
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษปรุ๊ฟ
น้ำหนัก600.00 กรัม
กว้าง14.00 ซม.
สูง21.00 ซม.
หนา1.90 ซม.
สำนักพิมพ์บทจร

เรื่องตลก โดย มิลาน คุนเดอรา (ปกอ่อน)

ผู้เขียน : มิลาน คุนเดอรา

แปลโดย : ภัควดี วีระภาสพงษ์


นวนิยายเรื่องแรกของมิลาน คุนเดอรา

คนคนหนึ่งสามารถละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยศรัทธาเพียงเพราะถูกหยามหมิ่นเท่านั้นเองหรือ ?

ลุดวิก ปัญญาชนเจ้าความคิดและเจ้าความแค้น กลับมายังเมืองบ้านเกิดในโมราเวียเพื่อสะสางเรื่องค้างคาใจในวันวาน ที่นั่น เขาได้พบสหายเก่า คู่อาฆาต ดนตรีที่เคยเชื่อมั่น และหญิงสาวจากอดีตอันไกลโพ้น

เมื่อกงล้อประวัติศาสตร์เบือนบิดความคิดฝันผู้คนจนผันไปไม่เหลือเค้า เรื่องล้อเล่นเปลี่ยนแปรเป็นบาดแผล ความแค้นเคืองผลักไสให้จิตใจกลัดหนองระหกระเหินรอนแรมด้วยแรงพยาบาท แผนแก้เผ็ดรสขมกลับกลายเป็นทั้งบทโศกและเรื่องตลก

แรงจูงใจจากก้นบึ้งที่ผลักดันให้คุณทำความดีไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความเกลียดชัง ! ความเกลียดชังต่อผู้คนที่เคยทำร้ายคุณ ต่อผู้คนที่ยกมือลงโทษคุณในหอบรรยายวันนั้น ! วิญญาณของคุณไม่รู้จักพระเจ้าและจึงไม่รู้จักการให้อภัย คุณโหยหาการแก้แค้น คุณคิดว่าผู้คนที่ทำร้ายคุณในตอนนั้นก็เป็นพวกเดียวกับที่ทำร้ายคนอื่นในตอนนี้และคุณแก้แค้นพวกเขา ใช่ แก้แค้น ! คุณมีแต่ความเกลียดชังแม้เมื่อคุณช่วยเหลือคนอื่น ผมรู้สึกได้ว่ามันไหลเยิ้มออกมาจากตัวคุณ รู้สึกได้ในทุกคำพูดที่คุณเปล่งจากปาก แต่ความเกลียดชังจะผลิตผลอะไรถ้าไม่ใช่ความเกลียดชังตอบ สายโซ่ของความเกลียดชังไม่รู้จบ ? คุณมีชีวิตในนรก ลุดวิก ผมขอย้ำ คุณมีชีวิตในนรกและผมสงสารคุณ