ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786165941396
ปกหนังสือปกแข็ง เย็บกี่ไสกาว (สันโค้ง)
กระดาษถนอมสายตา
จำนวนหน้า864 หน้า
น้ำหนัก1280.00 กรัม
กว้าง16.00 ซม.
สูง22.00 ซม.
หนา6.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่1 : ตุลาคม 2565
สำนักพิมพ์โอเลี้ยงห้าแก้ว

เก็บตกจากเหมืองแร่

ผู้เขียน : อาจินต์ ปัญจพรรค์

เรียบเรียงโดย : วีระยศ สำราญสุขทิวาเวทย์


เก็บตกจากเหมืองแร่ เป็นหนังสือเบื้องหลังงานเขียนเหมืองแร่ และเบื้องหลังชีวิตของอาจินต์ ปัญจพรรค์ ที่เริ่มจากการถูกถูกรีไทร์ออกจากมหาวิทยาลัย และไปอยู่เหมืองแร่เกือบ 4 ปี ก่อนจะกลับมาเขียนหนังสือขายด้วยการส่งเรื่องสั้นไปลงทุกสนามหนังสือในสมัยนั้น จนกระทั่งเรื่องสั้นชื่อ สัญญาต่อหน้าเหล้า ได้รับการคัดเรื่องให้เป็นเรื่องสั้นเรื่องแรกในฉบับปฐมฤกษ์ของนิตยสาร สยามรัฐสัปดาหวิจารณ์

เก็บตกจากเหมืองแร่ มีงานเขียนหายากให้อ่านใหม่เอี่ยมของอาจินต์ที่เป็นงานเขียนอันหวงแหนตลอดชีวิตโดยไม่ยอมให้ใครมาอ่าน

เก็บตกจากเหมืองแร่ ไม่ใช่รวมเรื่องสั้นเหมืองแร่ แต่เป็นรวมงานเขียนทุกประเภท เรื่องสั้น(ต้นร่างเหมืองแร่) ความเรียง บทความ บทสารคดีวิทยุเรื่องเหมืองแร่ ท่องเที่ยว บทละคร และภาพถ่ายสำคัญของชีวิตอาจินต์ ภาพถ่ายสำคัญของเหมืองกระโสม และภาพต้นฉบับร่างเหมืองแร่และต้นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหมืองแร่ทั้งสิ้น

เก็บตกจากเหมืองแร่ เป็นการรวบรวมผลงานเขียนของผลประสบการณ์จากการไปใช้ชีวิตที่เหมืองแร่โดยตรง

เก็บตกจากเหมืองแร่ เหมาะกับคนที่รักงานเขียนเหมืองแร่ ท่านจะได้เห็นได้อ่านสิ่งที่เหมืองแร่ซ่อนๆ เอาไว้อย่างเดียวกับแร่ที่ต้องลำบากขุดลงไปในดิน

เก็บตกจากเหมืองแร่ คือหนังสือที่ผู้เริ่มต้นสนใจงานเขียนชุดเหมืองแร่ และงานเขียนของอาจินต์ เชื่อมั่นว่าเริ่มอ่านงานเหมืองแร่จะได้ประโยชน์มาก

เก็บตกจากเหมืองแร่ เสมือนคู่มือเตรียมสอบอ่านเหมืองแร่ เมื่อได้อ่านเรื่องสั้นชุดเหมืองแร่ การสอบความเข้าใจในผลงานชุดสำคัญก็ไม่ยาก

เก็บตกจากเหมืองแร่ มีเบื้องหลังต่างๆ มากมายหลายหลาก เบื้องหลังชีวิต เบื้องหลังงานเขียน เบื้องหลังภาพถ่ายเหมืองแร่ เบื้องหลังหนังสือชุดเหมืองแร่ทุกเล่ม เบื้องหลังงานเขียนและต้นฉบับมากมายที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

เก็บตกจากเหมืองแร่ เขียนเองทั้งเล่ม(หรือที่อาจินต์มักจะเสนอให้แฟนๆ รับทราบว่า “ใหม่เอี่ยม” มากมาย)