ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786168293560
ปกหนังสืออ่อน
จำนวนหน้า344 หน้า
น้ำหนัก385.00 กรัม
กว้าง12.50 ซม.
สูง18.50 ซม.
หนา2.00 ซม.
สำนักพิมพ์Biblio

หัวใจที่สูญหายและต้นไม้แห่งการเริ่มต้น

ผู้เขียน : นัตสึคาวะ โซสุเกะ

แปลโดย : อิศเรศ ทองปัสโณว์


"เช่นเดียวกับเวลาที่เราจะกระโดดให้สูงและไกล ก็ต้องหาที่เหยียบยันเท้าอันมั่นคง ดังนั้นการจะเรียนรู้เกี่ยวกับโลก ก่อนอื่นเราต้องรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่นที่อยู่ใต้เท้าเราเสียก่อน และคติชนวิทยาก็คือสาขาวิชาเพื่อการนั้น"

ฟูจิซากิ ชิกะ นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโทโต สาขาวิชาเอกคติชนวิทยา ติดตาม ฟูรูยะ คันจิโร อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หัวรั้นของเธอ ทั้งสองออกเดินทางไปทั่วญี่ปุ่นเพื่อลงพื้นที่ไปดูรากเหง้าแห่งความเป็นญี่ปุ่น ทั้งต้นไม้ ป่าเขาลำเนาไพร ทะเล และผืนแผ่นดิน ซึ่งในอดีตคนญี่ปุ่นเคยเคารพสิ่งเหล่านี้ดั่งเทพเจ้า และเพื่อตอบคำถามว่าในปัจจุบันที่คนญี่ปุ่นเริ่มห่างไกล จากเทพเจ้าซึ่งเคยเคารพนับถือไปทุกที คนเราจะมุ่งหน้าไปทางไหน

ขณะเดียวกันสาขาวิชาคติชนวิทยาก็พบกับวิกฤติอย่างหนัก เมื่อทางสภามหาวิทยามีแผนจะยุบสาขาวิชานี้เพราะมีคนเรียนน้อย ทั้งฟูรูยะ และชิกะ รวมทั้งคนสาขาวิชาต้องต่อสู้เพื่อให้คติชนวิทยาอยู่ต่อไปให้ได้ในขณะที่ชิกะก็ยังสับสนว่าเรียนคติชนวิทยาไปเพื่ออะไรกันแน่

นี่คือนิยายเล่าถึงความลึกลับและความมหัศจรรย์เล็ก ๆ ของต้นไม้ ผืนป่า ท้องฟ้า และแผ่นดิน ที่ย้ำเตือนเราว่าโลกก้าวไกลแค่ไหน ก็อย่าลืมหัวใจของความเป็นมนุษย์จากผู้เขียน ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ