ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786168221785
ปกหนังสืออ่อน
จำนวนหน้า432 หน้า
น้ำหนัก600.00 กรัม
กว้าง14.50 ซม.
สูง21.00 ซม.
หนา2.50 ซม.
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์bookscape

เท่าทันข้อมูลทลายกำแพงตัวเลขด้วยศาสตร์และศิลป์แห่งสถิติThe Art of Statistics ลด15%

ผู้เขียน : David Spiegelhalter

แปลโดย : สุนันทา วรรณสินธ์ เบล


"ตัวเลขอธิบายตัวเองไม่ได้ ... เราเป็นผู้ให้ความหมายแก่ตัวเลข"

- เนต ซิลเวอร์

ทุกวันนี้ชีวิตของเรารายล้อมด้วย 'สถิติ' เราอ่านข่าวอัตราการว่างงาน ฟังพยากรณ์อากาศ เปิดเฟซบุ๊กที่แสดงผลตามอัลกอริธึม ติดตามผลเอ็กซิตโพลหลังเลือกตั้ง และกังขากับตัวเลข ประสิทธิภาพวัคซีนที่มีเงื่อนงำ สถิติช่วยให้เราเข้าใจ 'โลก' ผ่าน 'ข้อมูล' แต่คำถามคือสถิติเหล่านี้เชื่อถือได้หรือไม่ และจะรู้ได้อย่างไรว่า 'โลก' ที่เราเข้าใจไม่ใช่เพียงภาพลวงที่ใครบางคนสร้างขึ้น?

The Art of Statistics พาเราไปรู้จักศาสตร์และศิลป์แห่งสถิติ ที่ไม่ใช่เพียงสูตรและตัวเลข แต่คือเครื่องมือทรงประสิทธิภาพที่พร้อมให้ ปรับใช้พลิกแพลงเพื่อแก้ปัญหาในโลกจริง หนังสือเล่มนี้จะปูพื้นฐาน แนวคิดสำคัญทางสถิติผ่านตัวอย่างอันมีชีวิตชีวา อาทิ ใครคือ ผู้โชคดีที่สุดบนเรือไททานิก กล้องจับความเร็วช่วยลดอุบัติเหตุจริงหรือ เราจะจับฆาตกรต่อเนื่องด้วยสถิติได้อย่างไร พร้อมชวนตั้งคำถาม ต่อตัวเลข ชั่งน้ำหนักข้อมูล วิเคราะห์กลลวงและช่องโหว่ และค้นหาหนทางสู่สถิติที่ 'น่าเชื่อถือ' อย่างแท้จริง

ได้เวลาทะลวงกำแพงตัวเลข ทลายค่ายกลสถิติ พร้อมติดอาวุธ ด้วยทักษะสำคัญแห่งยุคสมัยอย่างการรู้เท่าทันข้อมูล เพื่อให้เราเข้าใจ ปัญหาต่างๆ อย่างถ่องแท้ และเรียนรู้ ‘โลก’ ที่ซ่อนอยู่หลังสถิติได้ โดยปราศจากความคลาดเคลื่อนอันน่าเคลือบแคลง