ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9789740216728
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษแกลเลอรี 60 แกรม
จำนวนหน้า416 หน้า
น้ำหนัก455.00 กรัม
กว้าง14.50 ซม.
สูง21.50 ซม.
หนา1.50 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก กันยายน 2562
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

THE GOLDEN HOUSE บ้านโกลเดน

ผู้เขียน : Salman Rushdie

แปลโดย : สุนันทา วรรณสินธ์

แนะนำ

วรรณกรรมของนักเขียนระดับโลกที่มีฉากหลังร่วมสมัย
เสนอแง่มุมด้านสังคมและการเมืองที่ไม่ไกลตัวคนไทย
!

วันที่ประธานาธิบดีโอบามาสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง เมื่อเนโร โกลเดนกับลูกชายทั้งสามปรากฏตัวที่ย่านการ์เดนส์ในแมนฮัตตันอย่างฟู่ฟ่า เพื่อนบ้านต่างพากันแปลกใจและสัมผัสได้ถึงรังสีของความลึกลับที่รายล้อมสี่พ่อลูก เหนืออื่นใดคือพวกเขาไม่ปริปากถึงเมืองและประเทศที่ไม่อาจเอ่ยนามที่ตนจากมา เพียงแต่สวมชื่ออลังการ สวมตัวตนใหม่บนดินแดนแห่งโอกาสแต่แล้วอเมริกาก็เดินหน้าเข้าสู่ยุคแห่งความจริงที่ผิดเพี้ยน พร้อมๆ กับที่ครอบครัวโกลเดนถูกความจริงในอดีตตามหลอกหลอน...

เรอเน อุนเทอร์ลีนเดน พบแรงบันดาลใจในการสร้างหนังยาวเรื่องแรกเมื่อได้ใกล้ชิดกับสมาชิกครอบครัวโกลเดน และล่วงรู้ตื้นลึกหนาบางของพวกเขาเพิ่มขึ้นทีละน้อย ไม่ว่าจะเป็น เปเทียลูกชายคนโต อัจฉริยะผู้แปลกแยก อาปูลูกชายคนกลาง ศิลปินหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ดีลูกชายคนเล็ก ผู้ไม่แน่ใจในสภาพแต่กำเนิดของตน วาซิลิซา สาวสวยผู้ขึ้นมาเป็นนายหญิงคนใหม่ของบ้าน ทว่าเนโร เจ้าพ่ออสังหา ยังคงเป็นปริศนามืดดำผู้กุมความลับอันตรายอันเป็นต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดไว้

นวนิยายของซัลมาน รัชดี เล่มนี้ได้รับคำชมว่าเป็นการหวนคืนสู่เรื่องเล่าแบบสัจนิยมหลังจากโลดแล่นกับแนวสัจนิยมมหัศจรรย์มาพักใหญ่ และสำหรับสนใจประเด็นทางสังคมร่วมสมัยต่างๆ อาทิ ความเลื่อนไหลทางเพศ คนชายขอบและผู้อพยพ กฎหมายเรื่องอาวุธปืน มาเฟีย สวัสดิการรัฐ การผงาดของขั้วการเมืองฝ่ายขวา หรือแม้แต่โลกภาพยนตร์ ฯลฯ ซัลมาน รัชดีบรรจงปรุงเรื่องราวดังกล่าวอย่างเปี่ยมอรรถรส ถ่ายทอดเงื่อนไขความเป็นอเมริกันที่ลุ่มลึกแต่เข้าถึงง่ายและสะเทือนใจผู้อ่าน