ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 380.00

฿ 323.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1327-7
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนโอเชี่ยน 60 แกรม
จำนวนหน้า520 หน้า
น้ำหนัก680.00 กรัม
กว้าง16.20 ซม.
สูง24.00 ซม.
หนา2.50 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 2 : สำนักพิมพ์มติชน, มีนาคม 2559
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

คังซี จอมจักรพรรดิต้าชิง เล่ม 2 ตอน ศึกรวมแผ่นดิน

ผู้เขียน : เอ้อเยว่เหอ

แปลโดย : เรืองชัย รักศรีอักษร

หมดสต๊อก

เป็นเหตุการณ์หลังจากคังซีทรงจัดการกับขุนนางทรราชย์อย่างอ๋าวป้ายได้แล้ว แต่เสี้ยนหนามของพระองค์ยังไม่หมดไป คังซีในช่วงวัยรุ่นยังต้องเผชิญกับหวูซานกุ้ย หวังแห่งยวิ๋นหนาน

เป็นเหตุการณ์หลังจากคังซีทรงจัดการกับขุนนางทรราชย์อย่างอ๋าวป้ายได้แล้ว แต่เสี้ยนหนามของพระองค์ยังไม่หมดไป คังซีในช่วงวัยรุ่นยังต้องเผชิญกับหวูซานกุ้ย หวังแห่งยวิ๋นหนาน ผู้เคยปลงพระชนม์อดีตฮ่องเต้หมิงและเข้าถวายความจงรักภักดีต่อต้าชิง แต่เวลานี้หวูซานกุ้ยกลับคิดกบฏต่อบัลลังก์ชิงโดยอ้างคำกล่าวโบราณที่ว่า “มีเจ้าเป็นต่างชาติ ให้จีนสิ้นชาติยังจะดีกว่า” หวูซานกุ้ยจึงสะสมกำลังพลและอาวุธ อีกทั้งปลุกปั่นหลายหัวเมืองให้ร่วมกบฏต่อฮ่องเต้คังซี โดยมีจูซานไท่จื่อผู้อ้างตัวเป็นรัชทายาทแห่งอดีตหมิงเข้าร่วมแผนการครั้งนี้ด้วย

แต่ฮ่องเต้คังซีทรงมีพระปรีชาสามารถและทรงเป็นธรรมราชาโดยแท้จริง นับแต่คังซีครองราชย์ก็ทรงบริหารบ้านเมืองอย่างสุจริตและเที่ยงตรง แก้ไขปัญหาได้ถูกจุด บ้านเมืองเศรษฐกิจดีขึ้นมาก ไพร่ฟ้าประชาชนมีอยู่มีกิน จึงต่างรักใคร่และให้ความเคารพคังซีโดยไม่แบ่งแยกว่าพระองค์เป็นชาวแมนจู ฝ่ายคังซีจึงมีองครักษ์ แม่ทัพ และปราชญ์ทั้งบู๊ทั้งบุ๋นคอยให้ความสนับสนุนและเป็นเสาค้ำจุนราชบังลังก์ คังซีทรงมีปัญญาในการเลือกใช้คน ดังนั้นจึงวางแผนรับมือและปราบกบฏได้อย่างไม่บกพร่อง