ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 160.00

฿ 136.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1227-0
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษปอนด์ขาว 70 แกรม
จำนวนหน้า176 หน้า
น้ำหนัก235.00 กรัม
กว้าง14.20 ซม.
สูง21.30 ซม.
หนา1.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก : สำนักพิมพ์มติชน, มกราคม 2557
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

99 ต่อ 1 เกลียวมรณะแห่งความเหลื่อมล้ำ

ผู้เขียน : Chuk Collins

แปลโดย : ศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์

หมดสต๊อก

หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงเหตุการณ์ยึดครองวอลล์สตรีต ศูนย์กลางทางการเงินอันเป็นหัวใจของเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผลพวงของการล้มสลายทางเศรษฐกิจของประเทศ...

หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงเหตุการณ์ยึดครองวอลล์สตรีต ศูนย์กลางทางการเงินอันเป็นหัวใจของเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผลพวงของการล้มสลายทางเศรษฐกิจของประเทศ ทำให้หมู่มวลประชาชนชาวอเมริกันตระหนักว่า คนเพียงจำนวน 1 เปอร์เซนต์บนยอดปิระมิดของประเทศเท่านั้นที่ทำให้ประเทศล่มจม เพราะพวกมหาเศรษฐีเหล่านี้เป็นเจ้าของทรัพยากร เป็นเจ้าของบรรษัทขนาดยักษ์ เมื่อพวกเขาทำผิดพลาด และล่มสลายลง คนทั้งประเทศที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ที่ได้แต่ก้มหน้าใช้หนี้บัตรเครดิตของตัวเอง ก็พลอยได้รับผลแห่งหายนะนี้ไปด้วย ดังนั้น พวกเขาจึงออกมาประท้วง เรียกร้องความเสมอภาคทางเศรษฐกิจ การกระจายรายได้ และลดความเหลื่อมล้ำทั้งมวลเพื่อความอยู่รอดของประเทศ

จะเห็นได้ว่า "เมื่อความเหลื่อมล้ำกระจุกตัว การลุกฮือประท้วงจึงปะทุขึ้นเป็นธรรมดา" และไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงสหรัฐอเมริกา(อเมริกันสปริง) แต่มันได้ทำให้ประชาชนตาดำๆ ของประเทศอื่นทั่วโลกตื่นตัว ลุกขึ้นมาต่อต้านรัฐบาลและชนชั้นนำของประเทศตนบ้าง ไล่ลามจากตริโปลี ไคโร ดามัสกัส ตูนิส พนมเปญ เคียฟ ซานา จนมาถึงกรุงเทพมหานคร บ้างเป็นการประท้วงอย่างสันติ บ้างรุนแรงจนมีการบาดเจ็บล้มตาย บ้างก็ล้มล้างรัฐบาลจนแหลกสลาย ซึ่งก็แล้วแต่เกลียวมรณะแห่งความเหลื่อมล้ำของประเทศนั้นจะฟั้นปัญหาสะสมไว้ต่างกันกี่มากน้อย

สำหรับหนังสือเล่มนี้จะเป็นคำตอบให้ได้ว่า "ต้นตอของปัญหา" อยู่ที่ใด ใครคือกลุ่มคน 1 เปอร์เซนต์ มีรายได้ต่อปีเท่าไร ชักใยอยู่เบื้องหลังนักการเมืองได้อย่างไร และใครคือกลุ่มคน 99 เปอร์เซนต์ที่รับกรรม คน 2 กลุ่มนี้มีบทบาทและการใช้อำนาจอย่างไร ทั้งยังวิเคราะห์ตรวจสอบว่าความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้นได้อย่างไร ต้นตออยู่ตรงไหน และในท้ายที่สุดก็จะสรุปให้ผู้อ่านเห็นว่าจะสามารถสร้างเศรษฐกิจสำหรับคน 100 เปอร์เซนต์ได้อย่างไร นโยบายและวิสัยทัศน์สู่การสร้างเศรษฐกิจใหม่ที่เข้มแข็งและยั่งยืนเป็นอย่างไร