ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 150.00

฿ 128.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1150-1
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษอาร์ตมัน 105 แกรม
จำนวนหน้า112 หน้า
น้ำหนัก230.00 กรัม
กว้าง14.20 ซม.
สูง21.40 ซม.
หนา0.50 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 2 : สำนักพิมพ์มติชน , กรกฎาคม 2556
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

ซุนวู ฉบับการ์ตูนคลาสสิก

ผู้เขียน : สันติ วุฒิรัตน์

หมดสต๊อก

ตำราพิชัยสงคราม “ซุนวู” ถือเป็นหนังสือที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งของโลก เคยมีคำกล่าวยอดพิมพ์ของหนังสือซุนวู เป็นรองก็แค่คัมภีร์ไบเบิ้ลเท่านั้น

ตำราพิชัยสงคราม “ซุนวู” ถือเป็นหนังสือที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งของโลก เคยมีคำกล่าวยอดพิมพ์ของหนังสือซุนวู เป็นรองก็แค่คัมภีร์ไบเบิ้ลเท่านั้น

ด้วยความเป็นอมตะ และคุณค่าของเนื้อหา ทำให้ซุนวูถูกนำเสนอในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งคุณสันติ วุฒิรัตน์ ได้เลือกใช้ “การ์ตูน” เป็นสื่อนำเสนอให้เข้าใจง่ายและสนุกสนาน โดยรายละเอียดของเนื้อหานั้นแยกเป็น 3 ส่วนคือประวัติของซุนวู กล่าวถึงประวัติ ที่มาที่ไปของซุนวู รวมถึงตำราพิชัยสงคราม13 บทเป็นเนื้อหาโดยละเอียดของตำราพิชัยสงคราม 13 บทของซุนวู ในส่วนนี้เนื้อหาจะครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ได้เป็นการย่อหรือสรุป เสนอตัวอย่างการศึก 39 ตัวอย่าง โดยให้สอดคล้องกับพิชัยสงครามของซุนวูทั้ง 13บท เพื่อให้เข้าใจถึงการประยุกต์ใช้งานจริง ในแต่ละบทจะมี 3 ตัวอย่างพร้อมภาพประกอบ โดย ตัวอย่างทั้ง 39 ตัวอย่างนั้นผู้เขียนคัดมาให้เหตุการณ์ครอบคลุมทุกราชวงศ์ ทุกยุคสมัยของจีน ตั้งแต่ ราชวงศ์เซี่ย, ซาง, โจว (ชุนชิว-จั้นกว๋อ), ฉิน, ฮั่น (สามก๊ก), จิ้น, เหนือ-ใต้, สุย, ถัง, ห้าราชวงศ์, ซ่ง, หยวน, หมิง, ชิง และ ตัวอย่างของเหตุการณ์นั้นจะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องไปถึงบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงในอดีตมากมาย เช่น งักฮุย, เถียนตาน, เซี่ยงหวี่, กวนอู, ขงเบ้ง, นูรฮาชี, เตมูจิน (เจ็งกีสข่าน), หยวนซื่อจู่ (กุบไลข่าน), จิ๋นซีฮ่องเต้ และอื่นๆ


หนังสือซุนวู ฉบับการ์ตูนคลาสสิกนี้ เด็กอ่านได้เพลิดเพลิน ผู้ใหญ่อ่านแล้วเจริญใจ กับรูปแบบเนื้อหาเคียงคู่ไปกับภาพการ์ตูน โดยผู้เขียนทำให้เนื้อความกระชับ เน้นสีสันของภาพที่สวยงามไม่น่าเบื่อ ได้รับแก่นของเนื้อหาที่ถูกต้องครบถ้วน เป็นพื้นฐานสำหรับการอ่านหนังสือฉบับที่มีเนื้อหาละเอียด หรือฉบับวิเคราะห์ วิจารณ์ต่อไป