ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

broccoli book ชวนมาอ่านรีวิวน่ารักๆ จากนักอ่านสุดคิ้วท์ที่ได้อ่าน “What Dogs Want คู่มืออ่านใจโฮ่ง” หนังสือที่ชวนมารู้ใจเจ้าตูบ ไขพฤติกรรม และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับน้องหมาให้แนบแน่นยิ่งขึ้น
.
Yuunreads : จริง ๆ เราอยากเชียร์ว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ใช่แค่เฉพาะคนรักหมาหรือคนที่กำลังจะเริ่มเลี้ยงหมาเท่านั้นที่อ่านได้ แต่อยากให้ทุกคนที่ไม่ว่าจะเลี้ยงหมาหรือไม่ ได้อ่านเพื่อค่อย ๆ ทำความรู้จักและทำความเข้าใจเจ้าหมาพวกนี้ด้วยย
.
บางทีอาจจะเหมือนเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางเกินไป แต่เราไม่ใช่คนกลัวหมา แล้วก็ไม่ค่อยอยู่ในเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงกับหมาด้วย ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน (แต่มักจะเจ็บตัวเพราะแมวบ่อย ๆ และก็มีเพื่อนสนิทที่กลัวหมาเหมือนกัน) เราเลยเป็นคนนึงที่เชื่อว่าหมาทุกตัวน่ารักนะ แต่ที่พฤติกรรมน้องไม่น่ารักอย่างที่หลาย ๆ คนเคยเจอนั้นอาจเป็นเพราะประสบการณ์ที่น้องเจอมาและการถูกเลี้ยงดูต่างหาก เลยอยากให้หลาย ๆ คนเปิดใจกับเจ้าหมา โดยอาจเริ่มด้วยการทำความเข้าใจภาคทฤษฎีผ่านหนังสือเล่มนี้ก็ได้นะ 🥺
.
Aliceps.ps : สำหรับเนื้อหาที่เราชอบมากๆ เป็นเรื่องของ ‘อาหารต้องเลี่ยง’ แน่นอนว่าหลายคนทราบ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบเช่นกันว่าอาหารบางอย่างที่เรากินเป็นปกติ แต่สำหรับน้องหมา (หรือน้องแมวเองก็ตาม) อาหารเหล่านั้นเป็นอาหารที่ต้องเลี่ยงจริงๆ เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดพิษได้มากกว่าคน ในเล่มมีการยกตัวอย่างคร่าวๆ 3 อย่าง ได้แก่ ช็อกโกแลต องุ่น และสารให้ความหวานอย่าง Xylitol แต่นอกจากนั้นในบ้านเรา ‘กระเทียม’ ‘หัวหอม’ ก็เป็นส่วนประกอบที่ใช้ปรุงอาหารเป็นประจำ ถ้าหากน้องหมา ‘ได้รับปริมาณมาก’ ก็จะทำให้เกิดความเป็นพิษ (โลหิตจาง) เพราะฉะนั้นการที่ใส่ใจรายละเอียดส่วนนี้ก็จะช่วยลดอันตรายจากการได้รับ Toxic Food ได้
.
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเล่มนี้ก็เป็นการนำเสนอให้เราเข้าใจคร่าวๆ แต่ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างครอบคลุมประเด็นที่น่าสนใจและควรรู้เอาไว้ เป็นการอธิบายสั้นๆ แต่เข้าใจง่าย ภาพประกอบน่ารักมาก! (ไม่เชื่อไปลองอ่านดู 😚) ทำให้อ่านเพลิน อ่านสนุก และได้รับสิ่งที่เป็นประโยชน์แน่นอน 💖
.
ขอขอบคุณนักอ่านทั้ง 2 ที่มารีวิวอ่านใจโฮ่ง! 💟💟
.
“What Dogs Want คู่มืออ่านใจโฮ่ง” คือผลงาน โดยแมต วอร์ด นักบำบัดพฤติกรรมสัตว์เชิงคลินิกที่ใช้เวลา 25 ปีศึกษาทั้งมุมมองวิชาการและจากประสบการณ์ตรงกับน้องหมานับพันตัว หนังสือเล่มนี้จะเป็นทั้งคู่มือถอดรหัสเพื่อปูพื้นความเข้าใจและฝึกฝนพฤติกรรมของเพื่อนรัก 4 ขา แถมเนื้อหายังมาพร้อมภาพประกอบฝีมือของรูเพิร์ต ฟอว์เซตต์ ที่ทำให้เนื้อหาอ่านง่าย เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น และเพิ่มความคิวท์แบบสุดๆ เมื่อไรที่หยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาจะได้รับความเพลิดเพลินและความสุขอย่างแน่นอน!
.
มาชุบชูใจของน้องหมาด้วยความรักและความเข้าใจ ให้พวกเขาได้เติบโตอย่างมีคุณภาพในบ้านอันอบอุ่น และอ่านเล่มนี้เพื่อให้น้องหมาและ(ว่าที่)น้องหมาได้เป็นพลหมาที่มีความสุขที่สุดในโลกกัน
.
🐾What Dogs Want - คู่มืออ่านใจโฮ่ง
🐾Mat Ward เขียน | สุธีมา เทียนเจริญ แปล
💟ทดลองอ่าน: http://bit.ly/3SVa0L8
💟สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่: http://bit.ly/3JMb0hr

0453a435d8-hma450.png