ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN978-974-02-0985-0
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า184 หน้า
น้ำหนัก205.00 กรัม
กว้าง14.20 ซม.
สูง18.50 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก: สำนักพิมพ์มติชน,สิงหาคม 2555
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

เมล็ด ไข่ไก่ และเจ้าหญิงนิทรา

ผู้เขียน : คณา คชา

ใหม่

ต้นยางกับแม่ช่วยกันค้นหาปริศนาจุดกำเนิดของลูกต้นไม้ นั่นคือ “เมล็ดพันธุ์” ที่อยู่บนโลกใบนี้

แม่บอกกับต้นยางว่า เมล็ดเป็น “นักเดินทาง” เมล็ดเหมือน “ไข่ไก่” ที่ต้องการให้แม่ไก่ฟูมฟักก่อนจะเติบโตเป็นลูกเจี๊ยบ เมล็ดเหมือนนักโดดร่ม เฮลิคอปเตอร์ ดาวกระจาย ฯลฯ นอกจากนี้เมล็ดยังเป็นมิตรกับสายลมที่จะช่วยพัดพาให้เมล็ดเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่

ต้นยางกับแม่ช่วยกันค้นหาปริศนาจุดกำเนิดของลูกต้นไม้ นั่นคือ “เมล็ดพันธุ์” ที่อยู่บนโลกใบนี้

แม่บอกกับต้นยางว่า เมล็ดเป็น “นักเดินทาง” เมล็ดเหมือน “ไข่ไก่” ที่ต้องการให้แม่ไก่ฟูมฟักก่อนจะเติบโตเป็นลูกเจี๊ยบ เมล็ดเหมือนนักโดดร่ม เฮลิคอปเตอร์ ดาวกระจาย ฯลฯ นอกจากนี้เมล็ดยังเป็นมิตรกับสายลมที่จะช่วยพัดพาให้เมล็ดเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ และเมล็ดบางชนิดก็อาศัยอยู่ในท้องนกได้...เหมือนพินอคคิโอที่อยู่ในท้องปลาวาฬได้โดยไม่ตาย แล้วเชื่อไหมว่าเมล็ดบางชนิดหลับใหลไปนานแสนนานนับหมื่นปี แต่ฟื้นขึ้นมาได้เพราะจุมพิตจากเจ้าชาย...เหมือนเจ้าหญิงนิทรายังไงยังงั้น

ทั้งหมดนี้คือ เรื่องราวการค้นพบปริศนาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเมล็ด ซึ่งเชื่อว่าผู้อ่านจะรู้สึกเพลิดเพลิน สนุกไปกับการไขปัญหา และทึ่งกับความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่เรียกว่า “เมล็ด”

นอกจากจินตนาการ ความสนุก และความรู้ที่ได้รับแล้ว “เมล็ด ไข่ไก่ และเจ้าหญิงนิทรา” ยังช่วยกระตุ้นให้เราหันมองดูรอบตัว... แค่ช่วยกันปลูกต้นไม้สักต้นสองต้นไว้ในบริเวณบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เรามี “แหล่งเรียนรู้” นอกห้องเรียนไว้ให้เด็กๆ ของเราแล้ว